Tháng 7-8/2022: Chuỗi webinar trực tuyến về Chứng chỉ rừng theo nhóm của PEFC quốc tế và một số quốc gia thành viên tổ chức

Các chủ rừng nhỏ, cộng đồng địa phương và người dân bản địa đang sở hữu hoặc quản lý gần một nửa diện tích rừng trên thế giới. Cách quản lý những khu rừng đó có thể có ảnh hưởng đến khí hậu, đa dạng sinh học và sức khỏe toàn cầu.

Do đó, điều quan trọng là rừng của các nông hộ nhỏ phải có được sự chứng nhận, không chỉ để hưởng lợi ích sinh kế mà còn đảm bảo những khu rừng này được quản lý một cách có trách nhiệm, đảm bảo chúng tồn tại và phát triển cho các thế hệ sau. Để đạt được mục tiêu này, các nông hộ nhỏ cần tiếp cận được chứng chỉ quản lý rừng bền vững và đó là lý do chứng nhận nhóm PEFC xuất hiện, cho phép các nông hộ nhỏ liên kết với nhau, tự tổ chức, tổng hợp các nguồn lực và cùng làm việc theo một nhóm nhằm đạt được chứng nhận.

Kể từ năm 2010, chương trình chứng chỉ rừng theo nhóm cho phép chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện hợp tác giữa các chủ rừng nhỏ, các cộng đồng địa phương và người dân bản địa trong việc thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng.

Trong chương trình của chúng tôi, những buổi toạ đàm về chứng nhận nhóm sẽ cung cấp lời khuyên thiết thực và hữu ích về các lộ trình thực tế hướng tới chứng nhận nhóm cho các nông hộ nhỏ. Những cuộc thảo luận ngay trên thực địa đã diễn ra ba lần ở Tây Ban Nha, Phần Lan và Đức.

Năm nay, thuộc một phần trong hợp tác với ​​UN-REDD, tập trung vào chủ đề: Thương mại rừng bền vững ở khu vực hạ lưu sông Mekong, chúng tôi tiếp tục cam kết chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm giữa các thành viên PEFC và các bên liên quan trong ngành với một loạt hội thảo trên web để cung cấp thông tin.

 

Hội thảo trên web 1: Chứng chỉ Quản lý rừng cho nhóm hộ: Tiêu chuẩn và Công cụ PEFC

Hội thảo trên web đầu tiên sẽ cung cấp góc nhìn toàn cầu về chứng chỉ nhóm PEFC và tổng quan về cách tiếp cận toàn diện, độc đáo của PEFC đối với chứng chỉ nhóm. Chuyên gia kỹ thuật sẽ nêu ra hướng dẫn về các yêu cầu quản lý rừng theo nhóm dựa trên tiêu chuẩn PEFC, ST 1002: 2018 và giải thích ngắn gọn cách thực hiện các yêu cầu đó trong thực tế. Chúng tôi cũng sẽ làm rõ cách chuẩn bị cho chứng nhận nhóm thông qua trường hợp điển hình từ các hộ sản xuất nhỏ ở Lào.

Hội thảo trên web diễn ra vào 10:00 CEST (15h theo giờ Việt Nam) vào ngày 27 tháng 7. Đăng ký miễn phí tại đây.

 

Hội thảo trên web 2: Nhân rộng chứng nhận nhóm thông qua sự hợp tác giữa các liên minh trong PEFC

Trong hội thảo này, đại diện của Hội đồng Chứng chỉ Rừng Thái Lan (TFCC) và các đối tác trong ngành nghiêng về nông nghiệp sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc với các nông hộ cao su để đạt được chứng chỉ quản lý rừng bền vững thông qua chương trình chứng chỉ nhóm.

Thêm vào đó, PEFC Tây Ban Nha sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những thành công của chính họ trong việc hợp tác với các chính quyền địa phương để mở rộng và cung cấp chứng nhận cho các nông hộ nhỏ.

Hội thảo trên web diễn ra vào 10:00 CEST (15h theo giờ Việt Nam) vào ngày 3 tháng 8. Đăng ký miễn phí tại đây.

 

Hội thảo trên web 3: Con đường hướng tới chứng nhận nhóm cho các chủ rừng nhỏ ở Việt Nam là gì?

Đến với buổi cuối cùng trong chuỗi hội thảo, chúng tôi sẽ tập trung vào miền Trung Việt Nam và các bài học kinh nghiệm từ việc cấp chứng chỉ của một nhóm chủ rừng trồng keo, những người đã tạo thêm nguồn thu nhập đồng thời giảm áp lực lên rừng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một cuộc thảo luận về các lộ trình tiềm năng của các mô hình chứng nhận nhóm cho các chủ rừng nhỏ ở Việt Nam bằng cách học hỏi từ PEFC Đức và PEFC Phần Lan.

Hội thảo trên web diễn ra vào 10:00 CEST (15h theo giờ Việt Nam) vào ngày 10 tháng 8. Đăng ký miễn phí tại đây.

VFCO

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
X