Chứng chỉ VFCS/PEFC: Lựa chọn mới trên chặng đường chứng nhận cho xuất khẩu gỗ và lâm sản Việt Nam – Góc nhìn từ Tổ chức chứng nhận và doanh nghiệp

Chiều ngày 10/6/2022, tại Tp HCM, Tổ chức chứng nhận SGS đã phối hợp với PEFC và Văn phòng Chứng chỉ quản lý rừng bền vững (VFCO) tổ chức hội thảo kỹ thuật giới thiệu hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS và PEFC. Tham dự hội thảo có trên 80 đại biểu đại diện cho hơn 70 tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biễn gỗ, doanh nghiệp sản xuất viên nén, doanh nghiệp sản xuất gỗ dăm, giấy, các doanh nghiệp là chủ rừng, tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, hiệp hội cao su và các bên liên quan.

Tại hội thảo, sau khi đại diện của PEFC và VFCO giới thiệu về hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS, các chuyên gia đánh giá của Tổ chức chứng nhận SGS đã chia sẻ kinh nghiệm, các yêu cầu, quá trình chứng nhận và thực tiễn áp dụng chứng chỉ quản lý rừng bền vững VFCS/PEFC FM và chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm PEFC CoC thuộc hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS. Các chuyên gia của tổ chức chứng nhận SGS khẳng định chứng chỉ VFCS/PEFC có nhiều ưu điểm và phù hợp với thực tiễn Việt Nam, là cơ hội mới trên chặng đường chứng nhận cho xuất khẩu gỗ và lâm sản. Đây cũng là lý do mà Tổ chức chứng nhận SGS tham gia cung cấp dịch vụ chứng nhận VFCS/PEFC FM và chứng chận PEFC CoC để hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến và chủ rừng trong nước.

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của các doanh nghiệp đã và đang sử dụng chứng nhận VFCS và PEFC. Công ty Geuther là doanh nghiệp hàng đầu châu Âu cung cấp nội thất trẻ em với yêu cầu khắt khe từ khách hàng đã tin tưởng và sử dụng gỗ có chứng chỉ PEFC trong nhiều năm qua. Ông Michel Bertsch, đại diện công ty khẳng định chứng chỉ PEFC rất phổ biến ở Châu Âu và công ty Geuther có nhiều lợi thế khi sử dụng gỗ có chứng chỉ PEFC để xuất khẩu sản phẩm đồ gỗ vào thị trường này. Bên cạnh đó, ông Sim Dong Jin, Giám đốc bán hàng công ty Han Gook Beob Rang Co., LTD (Han Quốc) đã chia sẻ câu chuyện thành công của công ty khi sử dụng các nguyên liệu gỗ có chứng chỉ thuộc hệ thống PEFC đã giúp công ty có những thành công vượt trội về doanh thu, phát triển thị trường cũng như sự tin tưởng của khách hàng.

Tại phiên thảo luận, đại diện VFCO đã chia sẻ với các đại biểu tham dự hội thảo về kinh nghiệm phát triển các mô hình chứng chỉ theo nhóm hộ một cách bền vững cũng như những ưu điểm vượt trội của hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia so với các chứng chỉ rừng khác.

SGS là tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới, đặc biệt về chứng nhận quản lý rừng bền vững và chuỗi hành trình sản phẩm gỗ. Việc tham gia của SGS vào hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia thể hiện sự tin tưởng của các tổ chức chứng nhận quốc tế vào uy tín và giá trị và tầm ảnh hưởng của hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS/PEFC.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
X