Hỗ trợ xây dựng năng lực cho Tập đoàn An Việt Phát thực hiện chứng chỉ rừng theo VFCS/PEFC

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ năng lực cho Tập đoàn An Việt Phát, Văn phòng Chứng chỉ Quản lý rừng bền vững đã tổ chức tập huấn cho cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn về tiêu chuẩn Quản lý rừng bền vững theo VFCS/PEFC. Lớp tập huấn được tổ chức vào ngày 19/2/2022 tại tỉnh Tuyên Quang. Các nội dung tập huấn: Bộ tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững VFCS ST 1003:2019, Bộ tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững theo nhóm VFCS/PEFC ST 1001:2019 và các quy định về sử dụng logo, nhãn hiệu của VFCS và PEFC. Lớp tập huấn được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với 29 học viên tham gia, trong đó 19 học viên tham gia trực tiếp. Các học viên tham gia là là lãnh đạo tập đoàn An Việt Phát, lãnh đạo HTX Lâm nghiệp An Việt Phát, các cán bộ nòng cốt triển khai quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng của Tập đoàn tại các tỉnh Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh.

Tập đoàn An Việt Phát được thành lập từ năm 2014 và hiện là Tập đoàn hàng đầu đầu ở Đông Nam Á về sản xuất viên gỗ nén. Tập đoàn có 8 Công ty thành viên, 4 Chi nhánh, 22 Văn phòng đại diện, 13 nhà máy phủ khắp các tỉnh thành Việt Nam với gần 1.600 nhân viên, đã liên kết trồng và quản lý rừng bền vững với hàng vạn hộ gia đình. Tập đoàn đang tích cực triển khai chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo VFCS/PEFC nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu được chứng nhận và đáp ứng các yêu cầu về quản lý rừng bền vững và đảm bảo nguồn nguyên liệu hợp pháp.

Trước đó, ngày 14/2/2022, ông Vũ Tấn Phương – Giám đốc Văn phòng Chứng chỉ quản lý rừng bền vững đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn An Việt Phát tại trụ sở văn phòng của Tập đoàn tại thành phố Hồ Chí Minh về hợp tác và hỗ trợ Tập đoàn trong thực hiện quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng theo VFCS/PEFC.

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
X