Thúc đẩy cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngày 4/10/2023, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Văn phòng Chứng chỉ quản lý rừng bền vững (VFCO) tổ chức Hội nghị thúc đẩy quản lý rừng bền vững, chứng chỉ rừng và quy định sản xuất hàng hóa không gây mất rừng (EUDR) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Hội nghị có trên 50 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có rừng và các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tham dự hội nghị còn có các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng (QLRBV&CCR) và một số doanh nghiệp chế biến gỗ.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Tiệp, Phó Giám đốc VFCO, đã trình bày và chia sẻ về Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia (VFCS/PEFC), các bước thực hiện chứng chỉ rừng và phân tích những khó khăn, thách thức, đề xuất giải pháp thúc đẩy QLRBV&CCR trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như tiềm năng đáp ứng yêu cầu EUDR khi áp dụng chứng nhận theo Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai QLRBV&CCR theo Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS/PEFC

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 372.684,78 ha đất có rừng với 165.213,79 ha rừng trồng sản xuất, đây là dư địa lớn để triển khai QLRBV&CCR. Hiện tại trên địa bàn tỉnh có 9.488 ha rừng được cấp chứng chỉ (100% là chứng chỉ VFCS/PEFC). Các huyện trên địa bàn tỉnh đã đăng ký kế hoạch QLRBV và cấp CCR cho thêm 23.140 ha rừng trong thời gian tới. Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND các huyện và các doanh nghiệp chế biến gỗ đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai QLRBV&CCR theo Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia VFCS/PEFC trong thời gian tới./.

PKT

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
X